5 กิจกรรมยามว่าง อยู่บ้านทำอะไรดีในช่วงกักตัวโควิด

5 กิจกรรมยามว่าง อยู่บ้านทำอะไรดีในช่วงกักตัวโควิด

    กักตัวอยู่บ้าน ถือเป็นหนึ่งในวิถีทางของการลดโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เมื่อเราทุกคนกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของเชื้อไวรัสที่ส่งผลกระทบรุนแรงไปทั่วโลก ที่ยังคงผลิตตัวเลขผู้ป่วยรายวันอย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้การล็อกดาวน์ตัวเองเป็นสิ่งที่คนยอมทำกันมากขึ้น พร้อมๆ กับการสรรหากิจกรรมยามว่างเพิ่ม Passion ให้ชีวิต เมื่อโจทย์คือกิจกรรมอยู่บ้านช่วงโควิด ใช้ชีวิตยังไงไม่ให้น่าเบื่อ จะมีกิจกรรมอะไรที่ยิ่งทำยิ่งเพลินบ้าง มาดูกัน!

แนะนำ 5 กิจกรรมยามว่าง กักตัวอยู่บ้านไม่มีเบื่อ 

    อยู่บ้านทำอะไรดี เมื่อต้องกักตัวไปเรื่อยๆ แบบนี้ ? เชื่อว่าประเด็นนี้ยังคงถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุยในคนทุกกลุ่ม ทุกวงการในช่วงเวลานี้ จากเดิมที่เคยไปไหนมาไหน นั่งเล่นเช็กอินคาเฟ่ได้อย่างสบายใจ กลับกลายเป็นเที่ยวทิพย์สนุกๆ ไปเสียได้ วันนี้ขอพามาส่อง  5 กิจกรรมยามว่าง ที่จะช่วยให้การกักตัวอยู่บ้านไม่มีเบื่อ ตามนี้

  • เรียนหนังสือ คอร์สเรียนออนไลน์

อยู่บ้านว่างๆ แนะนำหาคอร์สเรียนออนไลน์ ถือเป็นจังหวะดีๆ ของการกักตัวอยู่บ้าน โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ต้องการเพิ่มทักษะ (Upskill) ใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายงานโดยตรง หรือใช้ต่อยอดกิจการต่างๆ ในอนาคตได้ ซึ่งการหาคอร์สเรียนออนไลน์ยังมีให้เลือกเรียนได้ตามความสนใจและความถนัด ทั้งแบบเสียค่าสมัครและแบบลงเรียนฟรี เรียกว่าเป็นกิจกรรมยามว่างดีๆ ที่คนยุคนี้ต้องรีบสะสมรอไว้เลย

  • ออกกำลังกาย

กิจกรรมอยู่บ้านช่วงโควิดที่ยิ่งทำยิ่งฟิต แถมสุขภาพดีโดยไม่ต้องเสียเงิน ก็ต้องยกให้กิจกรรมการออกกำลังกายนี่เลย โดยเฉพาะคนที่เคยตั้งเป้าอยากลดน้ำหนักแต่ไม่ค่อยมีเวลา โอกาสเริ่มต้นดูแลสุขภาพของคุณมาถึงแล้ว จากที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางบนท้องถนน ติดอยู่ในรถเป็นชั่วโมง ก็ได้เวลากลับคืนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย แถมยังมีเวลาทดลองออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ โดยไม่ต้องไปแออัดกับใครอีกด้วย

  • ฝึกทำอาหารและขนม

อยู่บ้านทำอะไรดี การทดลองทำสูตรอาหาร หรือทำขนมหน้าตาน่าทานตามคลิปต่างๆ ที่เคยเห็น คงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างของคนที่ต้อง Work from Home ช่วงนี้ เพราะการเข้าครัวทำอาหารเป็นกิจกรรมที่ต้องมีเวลาให้ บวกกับไอเดียที่หลากหลายตามโซเชียลต่างๆ ที่มีให้ครบสูตร เรียกว่าแม้ไม่มีพื้นฐานก็ทำตามได้ไม่ยาก ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมยามว่างที่ใครๆ ก็สามารถทำได้แล้ว ยังเป็นวิธีเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ แถมยังช่วยฝึกสมาธิไปในตัวด้วย

  • จัดบ้านเก็บบ้าน / ทำสวน / ปลูกต้นไม้

อยู่บ้านทำอะไรดี ใครที่แอบรู้สึกกังวล กลัวว่าอยู่บ้านนานๆ แล้วน้ำหนักจะขึ้น แต่อีกใจหนึ่งก็ไม่ค่อยรู้สึกอยากออกกำลังกาย การจัดเก็บบ้าน ทำสวนหรือปลูกต้นไม้ คือกิจกรรมยามว่างลำดับถัดไปที่เราอยากแนะนำ เพราะถือเป็นกิจกรรมอยู่บ้านช่วงโควิดที่จะทำให้คุณไม่ได้หยุดอยู่กับที่ และรู้สึกสนุกไปกับสิ่งที่ทำได้แบบยาวๆ ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อความสวยงามของบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้เจ้าของบ้านได้อีกด้วย

  • ดูหนัง / รายการออนไลน์

หนึ่งในกิจกรรมอยู่บ้านช่วงโควิดที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด อยู่บ้านทำอะไรดี หลายคนคงหนีไม่พ้นการดูหนังและรายการต่างๆ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยลดความตึงเครียด เพิ่มความสนุกสนานได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นกิจกรรมช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) และมุมมองใหม่ๆ ทั้งยังเป็นวิธีกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกทุกคนภายในบ้านให้อบอุ่นขึ้นได้อีกด้วย  

 

อยู่บ้านทําอะไรดี ? คำถามที่มีคำแนะนำมาให้แล้ววันนี้ หวังว่าจะเป็นทางเลือกกิจกรรมดีๆ ที่มีประโยชน์ในช่วงที่เราต่างต้องกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้านก็ไม่ควรละเลยวิธีปฏิบัติตามมาตรการป้องกันขั้นพื้นฐาน (สวมหน้ากากอนามัย งดสัมผัส เว้นระยะห่าง และล้างมือเพื่อฆ่าเชื้อโรค) นอกจากทดลองทำกิจกรรมยามว่างเชิงสร้างสรรค์สนุกๆ

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


lib

สถานะ : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ
ไม่ระบุ