มิตรภาพ Friendship

มิตรภาพ

มิตรภาพคือความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่สามารถสร้างขึ้นระหว่างคนสองคนหรือมากกว่านั้นซึ่งเป็นค่าพื้นฐานเช่นความรักความภักดีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันไร้เงื่อนไขความจริงใจและความมุ่งมั่นมีความสัมพันธ์และได้รับการปลูกฝังด้วยการปฏิบัติที่ยากลำบาก และดอกเบี้ยซึ่งกันและกันเมื่อเวลาผ่านไป

คำว่ามิตรภาพมาจากละติน amicĭtas , amicitātis ซึ่งได้มาจาก amicitĭa ซึ่งหมายถึง 'มิตรภาพ' ในทางกลับกันสิ่งนี้มาจากamīcus ซึ่งแปลว่า 'เพื่อน' ในระยะหลังนั้นมาจากคำกริยา amāre ซึ่งหมายถึง 'to love'

 มิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างชายและหญิง, แฟน, สามี, ญาติที่มีพันธะใด ๆ , ผู้คนที่อายุต่างกัน, ศาสนา, อุดมการณ์, วัฒนธรรม, การแยกทางสังคม ฯลฯ แม้แต่มิตรภาพก็สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างมนุษย์กับสัตว์ (ไม่ใช่เพื่ออะไรเลยสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์)

มิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในบริบทและสถานการณ์ที่หลากหลายที่สุด: สถานที่ที่เราอาศัยอยู่, สถานที่ที่เราทำงาน, โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, ปาร์ตี้, การประชุม, กาแฟที่เราใช้บ่อย ๆ ผ่านเพื่อนคนอื่น ๆ เครือข่ายโซเชียล ฯลฯ

อย่างไรก็ตามมิตรภาพมีระดับความสามัคคีที่แตกต่างกัน จากเพื่อนที่เรามีความสัมพันธ์ที่ห่างไกลกว่าไปจนถึงผู้ที่ได้รับการรักษาใกล้ชิดมากจนเราพิจารณาว่าพวกเขาเป็น'เพื่อนที่ดีที่สุด'ทำให้มิตรภาพนั้นมีความเหนือกว่าเพื่อนคนอื่น ๆ

มิตรภาพไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้ที่มีความชื่นชอบมากขึ้นในแง่ของรสนิยมและความสนใจหรือกับคนที่เรามีความคล้ายคลึงกันมากขึ้น แต่มันสามารถปรากฏระหว่างคนที่แตกต่างกันมาก

ความเป็นจริงบางครั้งนั่นเป็นปัจจัยที่เสริมสร้างมิตรภาพเพราะมิตรภาพที่ดีจะเสริมสร้างและเสริมสร้างความเป็นบุคคลไม่เพียง แต่ในการแลกเปลี่ยนความคิดข้อมูลและความรู้สึก แต่ยังอยู่ในความเป็นจริงของการแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีและไม่ดีของ ชีวิต

ดูเพิ่มเติมที่:

  • คำพูดเกี่ยวกับมิตรภาพที่จะทำให้คุณคิดว่า 7 ภาพเพื่อค้นหาว่ามิตรภาพคืออะไร

มิตรภาพและความรัก

ความรักและมิตรภาพมีความรักความเคารพความภักดีและความมุ่งมั่นเหมือนกัน ในความเป็นจริงในมิตรภาพมักมีความรักและความรักโดยทั่วไปแล้วมิตรภาพ

พวกเขาแตกต่างกันในหลายวิธี ตัวอย่างเช่นความรักตั้งใจที่จะคงอยู่ชั่วนิรันดร์และในความเป็นจริงการแต่งงานได้ให้คำมั่นสัญญา ในทางตรงกันข้ามมิตรภาพที่ไม่ผูกมัดกับความผูกพันมากกว่าความรักซึ่งกันและกันมีแนวโน้มที่จะมั่นคงกว่าความรัก

หนึ่งในประเด็นหลักที่ความรักและมิตรภาพมีความแตกต่างกันอยู่ในการดึงดูดทางเพศซึ่งกันและกันซึ่งความรักบ่งบอกถึงแม้ว่าจะมีหลายกรณีที่มิตรภาพผ่านไปสู่ความรัก

นอกจากนี้เพื่อน ๆ อาจมีเหตุผลมากมายที่จะ (แบ่งปันพื้นที่เดียวกัน - เช่นที่ทำงานหรือโรงเรียน - ความสนใจร่วมกันความสนใจที่เกี่ยวข้องการชื่นชมซึ่งกันและกัน) ในขณะที่คนที่รักกันอาจไม่มีอะไรเหมือนกันและไม่มี อย่างไรก็ตามความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะอยู่ด้วยกัน

มิตรภาพที่แท้จริง

มิตรภาพที่แท้จริงได้กลายเป็นหัวข้อหลักของยูโทเปียในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ซึ่งมีความสัมพันธ์บนพื้นฐานของความฉับพลันและความฉาบฉวยซึ่งเราไม่สามารถละทิ้งความสนใจของเราได้มากขึ้นและสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืนและมั่นคง

เมื่อมีมิตรภาพที่แท้จริงเพื่อน ๆ จะรู้จักซึ่งกันและกันว่าเป็น 'เพื่อนที่ดีที่สุด' เพื่อนที่ดีที่สุดคือคนที่มีระดับของความภักดีความสนใจการดูแลและความรักอยู่เหนือปกติ มันเป็นสิ่งที่ถูกนับไว้เพื่อชีวิตและมีอยู่ตลอดเวลา

เพื่อนที่มีสิทธิ์สัมผัสหรือได้รับประโยชน์

แนวคิดของเพื่อนที่มีสิทธิในการสัมผัสกับผลประโยชน์หรือเพียงแค่ถูกต้องเป็นสิ่งที่ใช้เพื่อกำหนดความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่างบุคคลสองคน (ชายและหญิงและผู้ที่มีเพศเดียวกัน) ซึ่งมีระดับของการมีส่วนร่วม ความสนิทสนมที่เหนือกว่ามิตรภาพ

ในแง่นี้มันจะกลายเป็นความสัมพันธ์ของความรักและเพศประเภทที่ผู้คนเป็นเพื่อนและคนรักเพื่อหลีกเลี่ยงภาระผูกพันทางสังคมที่เป็นทางการของการออกเดทจะหมายถึง ในหลายกรณีมิตรภาพประเภทนี้อาจเกิดขึ้นกับผู้หญิงและแม้แต่กับชีวิตแต่งงาน

วันมิตรภาพสากล

วันมิตรภาพระหว่างประเทศได้รับการกำหนดตั้งแต่ปี 2011 เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมโดยสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเพื่อแสดงความเคารพต่อความรักพื้นฐานของมนุษยชาติประเภทนี้

อย่างไรก็ตามข้อเสนอเพื่อสร้างวันเพื่อเฉลิมฉลองมิตรภาพมาจากปารากวัยในปี 2501 และได้รับการเลี้ยงดูโดย World Friendship Crusade

อย่างไรก็ตามวันที่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศที่เราอยู่ ในบางสถานที่เช่นเอกวาดอร์เอลซัลวาดอร์กัวเตมาลาเม็กซิโกสาธารณรัฐโดมินิกันและเวเนซุเอลาจะมีการเฉลิมฉลองในวันที่ 14 กุมภาพันธ์พร้อมกับวันวาเลนไทน์

 ในเปรูมีการเฉลิมฉลองในวันเสาร์แรกของเดือนกรกฎาคมในขณะที่โคลัมเบียเป็นวันเสาร์ที่สามของเดือนกันยายนและในชิลีในวันศุกร์แรกของเดือนตุลาคม ขณะเดียวกันโบลิเวียฉลองวันที่ 23 กรกฎาคมและอาร์เจนตินาบราซิลและอุรุกวัยชอบทำวันที่ 20 กรกฎาคม

การเฉลิมฉลองวันของเพื่อนในวันที่ 20 กรกฎาคมเป็นข้อเสนอของอาร์เจนตินาที่วางไว้เพื่อเป็นการระลึกถึงการมาถึงของมนุษย์บนดวงจันทร์ในปี 2512 เพื่อเน้นความสำคัญที่ความจริงนี้มีต่อมนุษยชาติ