Digimon Frontier

ดิจิมอนฟรอนเทียร์

ในเดือนเมษายนปี 2002 โลกดิจิตอลเวิลด์กำลังอยู่ในช่วงอันตรายเนื่องจากความเสียหายของแผ่นดินโลกดิจิตอลเวิร์ลหรือดิจิโค้ดได้หายไปหลายส่วนและหายไปอยู่เรื่อยๆ โลกดิจิตอลเวิร์ลถูกปกครองโดยดิจิมอนเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 3 ได้แก่เคลบีมอน เซราฟีมอนและโอฟานิมอนแต่ทว่าเซราฟีมอนเกิดทะเลาะกับเคลบิมอนเรื่องของเผ่าพันธุ์ จึงทำให้ความสมดุลของโลกดิจิตอลถูกทำลาย และเริ่มแบ่งแยกออกเป็นหลายๆส่วน ในสมัยก่อนนักรบในตำนานทั้ง 10 ซึ่งได้เป็นผู้ปกป้องโลกดิจิตอลเอาไว้ด้วยการสละชีวิตตนเอง และในช่วงเวลาที่อันตรายนี้ พลังของนักรบในตำนานจะถูกถ่ายทอดไปยังเด็กๆอีกโลกหนึ่งคือโลกปัจจุบันนี้เอง เหล่าผู้กล้า ทาคุยะ และเพื่อนๆ ได้เข้ามายังโลกดิจิตอลด้วยหลายปัจจัย และพวกเขาสามารถเปลี่ยนตัวพวกเขาเองให้กลายเป็นดิจิมอนในระหว่างการเดินทางและการต่อสู้ เด็กๆที่ถูกเลือกทั้ง 5 คนได้เดินทางมายังโลกดิจิตอลผ่านเสียงขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งพวกเขาได้พบกับดิจิมอน เพื่อค้นหา สปิริต ซึ่งในโลกดิจิตอลที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ที่น่ากลัวและเต็มไปด้วยอันตราย และจากในตำนานสปิริต ได้ปกป้องโลกดิจิตอล ซึ่งทาคุยะ และเพื่อนๆได้รับสืบทอดพลังที่แข็งแกร่งเหล่านั้น และเป็นพลังที่ทำให้สามารถแปลงร่างเป็นดิจิมอนในตำนานได้ ซึ่งพวกเขาถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์และน่าท้าทายสปิริต ทั้ง 10 ประกอบไปด้วย ไฟ แสง น้ำแข็ง ลม สายฟ้า โดยทั้ง5อย่าง เคลบีมอนได้นำไปซ่อนในสถานที่ที่ต่างๆในดิจิตอลเวิร์ล และอีก 5 อย่างเคลบีมอนได้เก็บไว้ที่ตนเอง ได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และความมืด

ผู้ถูกเลือกแห่ง 10 นักสู้ในตำนาน

คัมบาระ ทาคุยะ (神原拓也)

ตัวเอกของเรื่อง เป็นผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งธาตุไฟ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 มีนิสัยร่าเริงและเป็นผู้นำของกลุ่ม มีนิสัยร่าเริง กล้าหาญ ไม่กลัวอันตราย มองโลกในแง่ดี ชอบเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมากและเป็นผู้นำของกลุ่มเด็กที่ถูกเลือก บางครั้งก็เป็นคนใจร้อน ไม่ค่อยเชื่อฟังใคร ทำให้ต้องทะเลาะกับคนในกลุ่มอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะกับโคจิเนื่องจากนิสัยค่อนข้างต่างกัน แต่บางครั้งก็เข้ากันอย่างเป็นปี่เป็นขลุ่ย รักเพื่อนและครอบครัวมากๆ และยังมีน้ำใจอีกด้วย มีน้องชายอยู่ 1 คน ชื่อชินยะ

เฟรย์มอน (フレイモン)

ร่างดิจิมอนของทาคุยะเกิดจากที่จิตใจทาคุยะหวาดกลัวพลังของดัสค์มอนและต้องการจะกลับโลกมนุษย์เพื่อหลบหนีแต่เมื่อกลับอยู่ในโลกแห่งความจริงทำให้ร่างกายทาคุยะเป็นดิจิมอนไปด้วย

อักนิมอน (アグニモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งไฟและทาคุยะ มีรูปแบบมาจากกิ้งก่าซาลาแมนเดอร์ เน้นการโจมตีด้วยไฟเป็นหลัก คล่องแคล้วว่องไว สามารถหกเหินในอากาศได้แต่ไม่นานนัก

ท่าไม้ตายคือ เบิร์นนิ่งซาลาแมนเดอร์ และ ไฟเยอร์แดช

วริดรามอน (ヴリトラモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งไฟและทาคุยะ มีลักษณะเป็นมังกร ในช่วงแรกชามามอนได้พบบีสต์สปิริตแห่งไฟก่อนแต่ว่าด้วยพลังบีสต์สปิริตทำให้เกิดควบคุมไม่ได้ จนกระทั่งทาคุยะได้บีสต์สปีริตแห่งไฟครอบครองขึ้นมาก็ควบคุมไม่ได้เช่นกัน แต่ในภายหลังสามารถควบคุมพลังได้ในช่วงการต่อสู้กับกิกัสมอน

ท่าไม้ตายคือ เฟรมสตอร์ม และ โคโรน่าบัสเตอร์

อัลดามอน (アルダモン)

ร่างดับเบิ้ลสปีริตของทาคุยะเกิดจาการรวมสปีริตของนักรบแห่งธาตุไฟทั้ง 2 มารวมตัวกัน ถูกใช้ครั้งแรกในการต่อสู้ระหว่างเซฟิร็อทมอน

ท่าไม้ตายคือ พลาสม่าโซล และ พลาสม่าสตรา

ไคเซลเกรย์มอน (カイゼルグレイモン)

ร่างไฮเปอร์สปีริตของทาคุยะเกิดจากการรวมสปิริตของไฟ ลม น้ำแข็ง ดิน และ ไม้ โจมตีด้วยเพลิงและใช้อาวุธด้วยดาบเป็นหลัก

ท่าไม้ตายคือ คุโตริวจิน (九頭龍陣, เทพมังกร 9 หัว) และ เอ็นริวเกคิ (炎龍撃, ระเบิดมังกรเพลิง)

ซูซาโนโอมอน (スサノオモン)

ร่างสุดยอดนักรบในตำนานของที่เกิดจากการรวมสปิริตทั้ง 10 ธาตุเข้าด้วยกัน มีลักษณะคล้ายกับเทพเจ้าของญี่ปุ่น ในช่วงแรกเกิดจากการรวมพลังของทาคุยะ และโคจิ ร่วมใจกันต่อสู้แต่เนื่องจากพลังที่ไม่เพียงพอทำให้ไม่สามารถกำจัดศัตรูได้ แต่ด้วยพลังความตั้งใจของผู้ถูกเลือกและการปรับความเข้าใจของโคอิจิกับโคจิ ทำให้เกิดปาฎิหารย์จนสามารถเปลี่ยนร่างในครั้งที่ 2 โดยครั้งนี้ทาคุยะ และ โคจิ ร่วมมือกับ จุนเปย์, อิสึมิ และ โทโมคิ ร่วมใจกันใช้ซูซาโนมอนกำจัดศัตรูในที่สุด แต่สุดท้ายการร่วมใจกันกลับทำให้พบกับการลาจากของนักรบในตำนานและผู้ถูกเลือกในที่สุดได้

ท่าไม้ตายคือ อามะ โนะ ฮาบะกิริ (天羽々斬, เพลงดาบปีกแห่งสวรรค์), 

ยาคุซะ โนะ อิคาซึจิ (八雷神, 8 เทพสายฟ้า)

มินาโมโตะ โคจิ (源輝二)

ผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งแสง อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 เป็นเด็กที่มีนิสัยเงียบขรึม ทำให้คนในกลุ่มมองว่าขี้เก๊ก ภายนอกดูเย็นชา ไม่ใสนใจใครแต่ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนเขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ ใจเย็น มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าทุกคน ช่างสังเกตจึงสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง ลึกๆแล้วเป็นคนที่ขี้อาย กลัวการเข้าสังคม เข้าใจความรู้สึกคนอื่นแต่ไม่ค่อยพูด แสดงจากการกระทำมากกว่า แต่หลังจากที่ได้เข้ามาในดิจิตอลเวิลด์และพบกับทาคุยะและคนอื่นๆ ทำให้เขากลายเป็นคนใส่ใจและเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้นและอยากมีเพื่อนขึ้นมา มีพี่ชายฝาแฝดชื่อ โคอิจิ เขามีอดีตที่ไม่ดีเกี่ยวกับการหย่าร้างของพ่อแม่ ทำให้มีอคติกับโคอิจิในบางครั้ง

วูลฟ์มอน (ヴォルフモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งแสงและโคจิ มีรูปแบบคล้ายกับมนุษย์หมาป่าโจมตีด้วยพลังแสง และดาบเลเซอร์ เป็นหลัก ลักษณะการแต่งกายคล้ายกับนินจา

ท่าไม้ตายคือ ลิทซีกเกอร์ และ ลิทคูเกล

การ์มมอน (ガルムモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งแสงและโคจิ มีลักษณะเป็นหมาป่า เป็นบีสต์สปิริตตัวแรกที่พวกทาคุยะค้นพบเจอซึ่งโคจิก็ไม่สามารถควบคุมมันได้

ท่าไม้ตายคือ สปีดสตาร์ และ โซล่าร์เลเซอร์

เบโอวูลฟ์มอน (ベオウルフモン)

ร่างดับเบิ้ลสปริตของโคจิ เกิดจากการรวมสปีริตของนักรบแห่งธาตุแสงทั้ง 2 มารวมตัวกัน

ท่าไม้ตายคือ ซไวแฮนเดอร์ และ ลิทแองกริฟฟ์

แม็กน่าการูรูมอน (マグナガルルモン)

ร่างไฮเปอร์สปีริตของโคจิ เกิดจากการวมสปิริตของ แสง สายฟ้า ความมืด น้ำ และ โลหะ นอกจากนี้สามารถถอดเกราะได้เมื่อกรณีกระสุนหมดและมีความสามารถใช้พลังความเร็วได้หลังจากการถอดเกราะออก

ท่าไม้ตายคือ สตาร์ไลท์เวโลซิตี้ และ แมชชีนกันเดสทรอยเยอร์

ซูซาโนโอมอน (スサノオモン)

ผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งสายฟ้า อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 เป็นสมาชิกอายุมากที่สุดในกลุ่ม เป็นลูกคนเดียว อารมณ์ดี ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับกลุ่ม มีความสามารถเล่นมายากลได้ เก่งวิชาคณิตศาสตร์และสามารถวาดรูปได้สวย เพื่อนที่โรงเรียนมักสนใจเขาแค่ตอนที่มีประโยชน์เท่านั้น ทำให้เขาต้องอยู่คนเดียวเสมอ ชอบกินช็อกโกแลต พูดโน้มนาวคนเก่ง มีความอดทนและมุ่งมั่นในการทำอะไรของตนเองอยู่เสมอ เขาดูเหมือนจะพึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้แต่ก็สามารถช่วยกลุ่มได้เมื่ออันตรายเข้ามา เขามักเป็นกาวใจพูดให้คิดเวลามีเรื่องทะเลาะกันในกลุ่ม แอบชอบอิซึมิมาตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ดิจิตอลเวิลด์

บลิซมอน (ブリッツモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งสายฟ้าและจุนเปย์ มีรูปร่างคล้ายกับด้วงกว่าง รูปร่างใหญ่โต มีพละกำลังมาก สามารถโจมตีทางอากาศได้

ท่าไม้ตายคือ ทอร์แฮมเมอร์โยลเนียร์ธันเดอร์ และ ไลท์นิ่งบอมเบอร์

โบลกมอน (ボルグモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งสายฟ้าและจุนเปย์ มีลักษณะเป็นด้วงผสมรถถัง โดยส่วนบนเป็นด้วงและส่วนล่างเป็นเหมือนล้อรถถัง เดินด้วยสายพาน มีพลังในการโจมตีสูงแต่มีข้อเสียคือพลังความเร็วต่ำและบินไม่ได้ ในการใช้งานครั้งแรกจุนเปย์ไม่สามารถควบคุมได้แต่สามารถจัดการทำลายกร็อทมอนได้

ท่าไม้ตายคือ อัลติเมท ธันเดอร์ และ ฟิลด์ เดสทรอยเยอร์

โอริโมโตะ อิซุมิ (織本泉)

ผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งลม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 เป็นเด็กผู้หญิงเพียงคนเดียวในกลุ่ม หน้าตาน่ารัก ตัวสูงหุ่นดี จึงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนโดยเฉพาะจุนเปย์ มักถูกคนอื่นใช้ให้ไปล่อศัตรู รักสบาย เป็นคนพูดตรงจึงค่อนข้างเข้ากับผู้ชายได้ดีแต่บางครั้งก็มีมุมอ่อนโยนจนบางครั้งผู้ชายในกลุ่มก็ไม่เข้าใจ รักเด็ก ไม่ชอบให้ใครมาสบประมาทหรือดูถูก ชอบกินเหมือนจุนเปย์ (แถมกินเยอะกว่า) เธอสามารถพูดภาษาอิตาเลี่ยนได้เพราะตอนเด็กๆเคยอยู่ประเทศอิตาลีมาก่อน พอย้ายกลับมาอยู่ญี่ปุ่นเธอกลับไม่มีเพื่อนเพราะเป็นเด็กใหม่และโดนเพื่อนโกหกบ่อยจนเธอไม่ค่อยเชื่อใจใครและไม่เข้าหาใครในโรงเรียน

แฟรีมอน (フェアリモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งลมและอิซุมิ มีรูปร่างและสัดส่วนคล้ายผู้หญิง มีปีกเหมือนผีเสื้อขนาดใหญ่ที่หลัง มีลักษณะคล้ายกับนางฟ้า (แฟรี่)

ท่าไม้ตายคือ ทอร์เนโดกัมบาบริซซาเพทาโล และ อาริโดอันคา

ซุตมอน (シューツモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งลมและอิซุมิ มีลักษณะเด่นคือ ปีกทั้ง 4 ปีก รูปร่างคล้ายเซฟิรัส (กินรีในวรรณคดีไทย) มีพลังการโจมตีที่รุนแรง เธอสามารถควบคุมได้ตั้งแต่ใช้ครั้งแรกเนื่องจากอิซึมิมีความตั้งใจและมีพลังใจที่รุนแรงในขณะนั้น

ท่าไม้ตายคือ วินด์ออฟเพน และ กิลกาเมสสไลเซอร์

 

ผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งน้ำแข็ง อายุ 9 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม มีพี่ชายอยู่ 1 คนที่อายุห่างกันหลายปี เป็นคนอ่อนโยน ไม่กล้าสู้คนแต่พอเข้ามาในดิจิตอลเวิลด์เจอเหตุการณ์หลายอย่างทำให้เขากลายเป็นคนที่เข้มแข็งและกล้าหาญขึ้น ชอบกินแฮมเบอร์เกอร์ ไม่ชอบเห็นใครถูกรังแก มีความคิดสร้างสรรค์ บางครั้งก็ซุ่มซ่าม ขี้แย และไร้เดียงสา แต่เมื่อถึงเวลาสู้ก็สู้อย่างเต็มที่ เขาเคยอยากกลับโลกมนุษย์มากๆ เพราะไม่ได้อยากมา เขาโดนเพื่อนแกล้งผลักเข้าไปในเทรลมอน แต่เมื่อทาคุยะได้ช่วยเขาจากดิจิมอนร้ายจึงเห็นทาคุยะเป็นแบบอย่าง และจะอยู่ในโลกดิจิตอลเวิลด์ต่อไปและนับถือทาคุยะเป็นเหมือนพี่ชายคนนึงด้วย เป็นคนที่เข้าขากับทาคุยะที่สุด

ชัคมอน (チャックモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งน้ำแข็งและโทโมคิ มีรูปร่างคล้ายกับตุ๊กตาหมีขาว ลักษณะเด่นคือไม่แสดงสีหน้าใดๆ มีขนาดตัวที่เล็กซึ่งคนส่วนใหญ่จะมองว่าน่ารัก

ท่าไม้ตายคือ สโนว์บอมเบอร์ , คาจิคาจิคาจิ และ สึรารารา

บลิซซามอน (ブリザーモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งน้ำแข็งและโทโมคิ มีลักษณะเด่นคือตัวใหญ่คล้ายเยติ โทโมคิไม่สามารถควบคุมได้ในครั้งแรก

ท่าไม้ตายคือ อวานแลนซ์สเต็ป และ เกลเซอร์ทอร์เนโด

ผู้ถูกเลือกให้เป็นนักรบแห่งความมืด อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 เป็นพี่ชายฝาแฝดของโคจิ อาศัยอยู่กับแม่ ไม่เย็นชาเหมือนโคจิ ยิ้มเยอะกว่าโคจิ ซึ่งก่อนที่จะไปที่ดิจิตอลเวิลด์นั้นโคอิจิได้ล้มไปและหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ ทำให้วิญญาณของโคอิจิหลุดออกจากร่างและติดอยู่ในดิจิตอลเวิลด์ทำให้โคอิจิถูกเคลบิมอนให้กลายเป็นดัสค์มอนด้วยพลังแห่งความมืดที่สะกดเขาไว้และถูกหลอกให้เกลียดโคจิที่มีชีวิตดีกว่าตัวเองและทำให้แม่ต้องลำบาก แต่ลึกๆ แล้วเขารักและผูกพันกับโคจิมาก เขาพยายามตามหาโคจิมามานานแล้วซึ่งก่อนที่จะไปที่ดิจิตอลเวิลด์นั้นโคอิจิได้พบกับโคจิจึงวิ่งตามไปแต่ได้ล้มไปและหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ แต่ด้วยพลังของผู้ถูกเลือกทำให้โคอิจิหลุดพ้นจากพลังความมืดและร่วมมือกับโคจิ ในตอนท้ายวิญญาณของโคอิจิกลับเข้าร่างได้ทันเวลาและปรับความเข้าใจ ในตอนสุดท้ายวิญญาณของโคอิจิกลับเข้าร่างได้ทันเวลาและปรับความเข้าใจกับโคจิในที่สุดกับโคจิในที่สุด

เลอเวมอน (レーベモン)

ร่างที่รวมกับฮิวแมนสปิริตแห่งความมืดและโคอิจิ มีลักษณะเด่นคือ ชุดเกราะสีดำ ที่หน้าอกมีรูปสิงโตสีดำ หมวกคล้ายกับทรงผม มีโล่เป็นอาวุธคล้ายกับทหารโรมัน

ท่าไม้ตายคือ เอวิกสลาฟ และ เอนด์ลิชเมทีเออร์

ไคเซอร์เลโอมอน (カイザーレオモン)

ร่างที่รวมกับบีสต์สปิริตแห่งความมืดและโคอิจิ มีลักษณะเด่นคือสิงโตยักษ์สีดำ สามารถควบคุมพลังของบีสต์สปิริตได้ตั้งแต่ใช้ครั้งแรก

ท่าไม้ตายคือ สวาซดอนเนอร์ และ สวาซโคนิก

ดิจิมอน

                     โบโคมอน (ボコモン)

ดิจิมอนร่างเจริญวัยชอบพกสารานุกรมดิจิมอนเพื่อศึกษาเกี่ยวกับโลกดิจิตอลและดิจิมอนแต่ไม่มีความสามารถใช้การต่อสู้เหมือนดิจิมอนตัวอื่นๆ ขี้บ่นเหมือนคนแก่

    เนมอน (ネーモン)

ดิจิมอนร่างเจริญวัยเป็นเพื่อนของโบโคมอนมีนิสัยซื่อบื้อและเอื่อยเฉี่อยตลอดเวลา ชอบกินมูมมาม

ปาตามอน (パタモン)

ดิจิมอนร่างเจริญวัยของประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นซาราฟีมอนที่เกิดมาใหม่ เกิดจากได้ข้อมูลดิจิโค้ดของเซราฟีมอนคืนไปยังดิจิทามะที่โบโคมอนเก็บไว้ใต้ท้อง มีลักษณะเด่นคือมีผ้าคาดสีชมพูเหมือนโบโคมอน รักโบโคมอนเหมือนแม่

พล็อทมอน (プロットモン)

ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เป็นโอฟานิมอนที่เกิดมาใหม่

ล็อปมอน (ロップモン)

ดิจิมอนร่างเจริญวัยประเภทสัตว์ป่า เป็นเคลบิมอนที่เกิดมาใหม่

5 นักสู้แห่งความชั่วร้าย[แก้]

กลุ่ม 5 นักสู้แห่งความชั่วร้าย คือกลุ่มนักรบที่เคลบิมอนครอบครองสปีริตไว้ แต่ผลลัพธ์ของพลังความชั่วร้ายจากเคลบิมอนทำให้สปีริตทั้ง 5 ได้รับพลังความชั่วร้ายไปด้วย ทำให้มีรูปร่างขึ้นมาโดยไม่มีการรวมร่างกับผู้ที่ถูกเลือก (ยกเว้นสปีริตแห่งความมืดที่ถูกรวมกับวิญญาณโคอิจิ)

ดัสค์มอน (ダスクモン)

ร่างสปิริตแห่งความมืดที่ถูกพลังความชั่วร้ายของเคลบิมอนครอบงำและถูกใช้โดยโคอิจิ มีจุดเด่นที่ดวงตาทั้ง 10 ดวงบนร่างกาย

ท่าไม้ตายคือ เกส อาเบนด์ และ เอโรเบอรุนค์

เวลก์มอน (ベルグモン)

ร่างบีสต์สปิริตของดัสค์มอน มีลักษณะเป็นนกปีศาจ

ท่าไม้ตายคือ โซนดีลีทเตอร์ และ มาสเตอร์ ออฟ ดาร์กเนส

 

อดีต 4 นักสู้แห่งความชั่วร้าย

กร็อตมอน (グロットモン)

ร่างฮิวแมนสปีริตแห่งดินที่ถูกพลังความชั่วร้ายของเคลบิมอนครอบงำ มีรูปร่างคล้ายกับยักษ์ก็อบลิน มีนิสัยชอบเอาชนะ มั่นใจในตนเองสูง โดนกำจัดโดยบลิซท์มอน

ท่าไม้ตายคือ สเนคอายเบรกแจ็คอินเดอะบอกซ์

กิกัสมอน (ギガスモン)

ร่างบีสต์สปิริตของกร็อตมอน มีลักษณะคล้ายกับยักษ์ มีพละกำลังมากกว่ากร็อตมอน

ท่าไม้ตายคือ เฮอร์ริเคนบอมเบอร์เอิร์ธเควก

อาร์โบมอน (アルボルモン)

ร่างฮิวแมนสปิริตแห่งไม้ที่ถูกพลังความชั่วร้ายของเคลบิมอน มีลักษณะคล้ายหุ่นไม้คาราคุริ มักจะพูดคำขวัญที่ตัวเองสร้างอย่างเช่น แปรงฟันก่อนเข้านอนในเวลากลางคืน หรือจะพูดบ่นเปลี่ยนตามอารมณ์อื่นๆ

ท่าไม้ตายคือ แมชชีนกันแดนซ์บล็อกเอดจ์ซีด

เพทัลดรามอน (ペタルドラモン)

ร่างบีสต์สปิริตของอาร์โบมอน มีลักษณะคล้ายกิ้งก่า ชอบหิวโหยอย่างมากในช่วงพระจันทร์เต็มดวง รูปร่างใหญ่โตและน่ากลัว

ท่าไม้ตายคือ ลีฟไซโคลนเทาซันสไพรค์

รานามอน (ラーナモン)

ร่างฮิวแมนสปิริตแห่งน้ำที่ถูกพลังความชั่วร้ายของเคลบิมอน มีลักษณะคล้ายกับพรายน้ำมีนิสัยที่รักสวยรักงาม รานามอนมีแฟนคลับเป็นของตนเอง ซึ่งมาจากความความเกรงกลัวของพลังของรานามอน ไม่ชอบให้ใครว่าตัวเองว่าไม่สวยหรือไม่ชอบใครที่สวยกว่าเธอ เกลียดอิซึมิมากกว่าคนอื่นๆ แต่สุดท้ายก็โดนกำจัดโดยแฟรีมอน

ท่าไม้ตายคือ เรนสตรีมเจรัสซี่เรนอควานีดเดิ้ล

คาร์ลมารามอน (カルマーラモン)

ร่างบีสต์สปิริตของรานามอน มีลักษณะคล้ายคราเคนมีพลังโจมตีสูงแต่ผลที่ใช้ทำให้แฟนคลับหวาดกลัวรูปร่างของบีสต์สปีริต และไม่สามารถควบคุมพลังได้

ท่าไม้ตายคือ ไททานิคชาร์จเนโรโครโซ

เมอร์คิวเรมอน (メルキューレモン)

ร่างฮิวแมนสปิริตแห่งโลหะ ที่ถูกพลังความชั่วร้ายของเคลบิมอน มีลักษณะเด่นที่โล่ห์กระจกตรงแขนทั้ง 2 ข้าง ใบหน้าเป็นกระจกเห็นเพียงแค่ส่วนปาก คิดอะไรจะไม่ค่อยบอกเพื่อนเป็นหัวหน้ากลุ่มนักรบสปิริตของเคลบิมอน

ท่าไม้ตายคือ เจนเนรัสมิลเลอร์ออฟเซตรีเฟรตเตอร์

แบล็คเซราฟีมอน (ブラックセラフィモン)

เมอร์คิวเรมอนที่รวมข้อมูลดิจิโค้ดของเชราฟีมอนทำให้เกิดเป็นแบล็คเชราฟีมอนขึ้นมา มีลักษณะคล้ายกับเชราฟีมอนแต่มีความแตกต่างคือปีกทั้ง 8 ปีกเป็นปีกปีศาจและเกราะเป็นสีเขียวและสีเงิน

ท่าไม้ตายคือ เซเวนเฮลเทสตาเมนท์

เซฟิร็อทมอน (セフィロトモン)

ร่างบีสต์สปิริตของเมอร์คิวเรมอน มีต้นแบบมาจากเซฟิรอท โจมตีด้วยการหลอกศัตรูเข้าไปในร่างกายและสร้างเขาวงกตไว้ภายใน โดยแต่ละที่มีทั้งหมด 10 แห่ง และมีบอสประจำแอเรียต่างๆ

ชิบายามะ จุนเปย์ (柴山純平)ท่าไม้ตายคือ รัมเบิ้ลเบรน

คิมุระ โคอิจิ (木村ชิบายามะ จุนเปย์ (柴山